News
Home / Tin Tức / Lợi ích của dầu jojoba

Lợi ích của dầu jojoba

LỢI ÍCH CỦA DẦU JOJOBA

Trước đây, người dân trong sa mạc Sonoran của Bắc Mỹ đã làm dầu từ hạt của cây Jojoba. Tên khoa học của cây jojoba là Simmondsia chinensis. Người dân bản địa sử dụng hạt Jojoba và dầu jojoba trong nấu ăn, làm thuốc và mỹ phẩm, điều trị vết thương và các bệnh về da, như một thuốc mỡ để chữa bỏng.

Dầu Jojoba khác với hầu hết các loại dầu thực vật khác. Nó có tính chất rất tương tự như dầu cá nhà táng (dầu cá voi). Trước đây, sản phẩm trong mỹ phẩm và chăm sóc da thường chứa các loại dầu cá voi. Sau khi nhiều quốc gia đã cấm hoặc đánh bắt cá voi, dầu jojoba đã dẫn thay thế cho dầu cá nhà táng.

Dầu jojoba nguyên chất

Pure jojobar oil

Dầu jojoba thường được sử dụng trong:

  • Mỹ phẩm (đặc biệt là những thị trường như thực hiện với “thành phần tự nhiên”
  • Mỡ
  • Chống tạo bọt trong quá trình lên men

Lợi ích của dầu jojoba cho cơ thể

Dầu Jojoba đặc biệt thích hợp cho việc điều trị các vấn đề da, có khả năng vì tương đồng so với các bã nhờn tự nhiên trong da của chúng ta.

  • Jojoba được sử dụng như một điều cho da hoặc tóc, loại bỏ dư lượng không cần thiết trên tóc và chăm sóc tóc, là một kem dưỡng da tự nhiên tuyệt vời cho mọi người ở mọi lứa tuổi. Nó hoạt động tốt như một chất tẩy rửa vì nó nhẹ nhàng làm sạch lỗ chân lông và làm sạch bụi bẩn.
  • Jojoba điều trị mụn trứng cá: Một phương pháp điều trị mụn trứng cá liên quan đến dầu jojoba là sử dụng nó thoa lên da mặt bị mụn. Vì nó có đặc tính chống viêm nên có thể điều trị tại chỗ đặc biệt khi sử dụng cùng với dầu cây trà.
  • Jojoba cũng là một điều trị cho bệnh vẩy nến.
  • Thành phần dầu Jojoba trong việc chữa lành cháy nắng, da nứt nẻ và các bệnh về da khác.
  • Là một thành phần của một số biện pháp khắc phục đau răng.
  • Dầu jojoba giúp vết thương mau lành và có thể giúp làm giảm sự xuất hiện các tổn thương da như vết rạn da.
  • Dầu jojoba thậm chí có thể giúp ngăn ngừa hói tóc, dưỡng ẩm nang tóc và có thể làm giảm rối tóc. Nếu da dầu bạn nhờn thì dầu jojoba có thể làm giảm lượng bã nhờn để tóc khỏe mạnh.
  • Dầu jojoba có thể ăn được nhưng nó cần được tinh chếlại, vì dầu jojoba nguyên chất rất khó tiêu hóa, do đó nó không phải là một lựa chọn tốt để nấu ăn vì nó có thể gây ra đau bụng. Thực tế là dầu jojoba khó tiêu hóa nên được sử dụng như một thực phẩm giúp giảm cân.

Những điều nên nhớ khi chọn mua dầu jojoba

Điều quan trọng nhất cần lưu ý khi lựa chọn một loại dầu jojoba là nó nên dầu hữu cơ. Nó không phải ở tất cả an toàn để sử dụng sản phẩm đó đặc biệt là kể từ khi họ có thể dẫn đến tác dụng phụ có hại.

Điều tiếp theo cần xem xét là dầu có lạnh ép hay không, thường được gọi là dầu tinh chế, đây là loại dầu nguyên chất có khả năng làm điều kỳ diệu.

Nên chọn lựa những cửa hàng uy tín để chọn mua dầu jojoba để đảm bảo chất lượng, cũng như khả năng tuyệt vời của nó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*