News
Home / Tin Tức / Dầu nụ tầm xuân trong làm đẹp

Dầu nụ tầm xuân trong làm đẹp

Dầu nụ tầm xuân là gì?

Dầu Rosehip (dầu nụ tầm xuân), hay còn được gọi là tinh dầu hạt hoa hồng, thu được từ cành hồng dại một loài cây bụi (Rose moschata, Rosa rubignosa hoặc tầm xuân), được trồng nhiều nơi trên thế giới nhất là Châu Âu và Nam Phi.

Không nên nhầm lẫn với tinh dầu hoa hồng, các loại trái cây nhỏ tìm thấy đằng sau những bông hoa, còn lại sau khi những bông hoa hồng đã nở rộ và bị mất cánh hoa của họ.

Dầu nụ tầm xuân - rosehip oil

Dầu nụ tầm xuân – rosehip oil

Dầu nụ tầm xuân có một mùi hương tinh tế – nó không phải là một loại nước hoa hồng vì nó không được làm từ hoa. Màu sắc có thể từ một màu vàng sâu đến một màu đỏ cam.

Sử dụng dầu nụ tầm xuân

Quả hoa hồng hoang đã được sử dụng lâu đời bởi người Ai Cập, người Maya và người Mỹ bản địa do đặc tính chữa bệnh của nó.

Ngày nay, dầu nụ tầm xuân được bổ sung vào các sản phẩm mỹ phẩm như kem dưỡng ẩm, dầu gội và kem dưỡng cho làn da của mình và trẻ hóa tóc. Tuy nhiên, bạn thực sự có thể mua dầu tầm xuân và trộn nó với một loại dầu khác để tạo lên các công thức làm đẹp từ tự nhiên.

Thành phần của dầu nụ tâm xuân

Dầu nụ tầm xuân chứa một thành phần các chất dinh dưỡng bao gồm vitamin A, C và E, axit béo thiết yếu (linoleic, linoleic và axit oleic), acid stearic và acid palmitic. Trong đó Carotenoid, flavonoid và acid trans-retinoic được tìm thấy trong dầu này có tính năng phòng bệnh.

Lợi ích của dầu nụ tầm xuân

Làm một tìm kiếm nhanh của dầu Tầm Xuân trên internet, và bạn chắc chắn sẽ được thổi bay đi bởi số lời chứng về tác dụng có lợi của nó trên da và tóc. Dưới đây là một số lợi ích phổ biến nhất của dầu nụ tầm xuân:

  • Thúc đẩy làn da khỏe mạnh và sôi động: Được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm chăm sóc da khác nhau. Nó giúp chống lại các dấu hiệu lão hóa và hỗ trợ trong việc giảm dần lão hóa.
  • Nuôi dưỡng tóc khô và ngăn ngừa gàu: Áp dụng dầu nụ tầm xuân đã được làm ấm lên da đầu của bạn, sau đó hãy để nó trong một giờ rồi gội sạch.
  • Giữ móng tay khỏe mạnh: Xoa bóp dầu này lên móng tay khô và dễ gãy sẽ giúp giữ ẩm cho móng và làm cho họ mạnh mẽ.
  • Giúp chữa lành vết thương và bỏng và loại bỏ sẹo: Dầu nụ tầm xuân có thể giúp tăng tốc độ chữa lành vết thương và vết bỏng, trong khi vẫn giữ các khu vực thiếu nước. Nó cũng giúp giảm sự xuất hiện của rạn da, đốm đồi mồi, vết sẹo và giảm sắc tố.
  • Làm dịu vết cháy nắng: Thoa dầu nụ tầm xuân lên vùng da bị cháy nắng cho tác dụng làm dịu và chữa lành, và giảm viêm.

Làm thế nào để sản xuất ra dầu nụ tầm xuân?

Dầu nụ tầm xuân được sản xuất thông qua phương pháp ép lạnh, mà vẫn giữ được các chất chống oxy hóa và axit béo cần thiết, các thành phần này có thể giảm đi thông qua một quá trình chiết xuất hóa học.

Như đã đề cập ở trên, màu sắc có thể được sử dụng để đánh giá chất lượng của dầu nụ tầm xuân của bạn. Tuy nhiên, mình vẫn khuyên các bạn nên tìm kiếm một loại dầu có đầy đủ chứng nhận, điều này sẽ đảm bảo rằng dầu sẽ đến từ thực vật được trồng và chế biến không có hóa chất, thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ.

Dầu nụ tầm xuân là một dầu an toàn?

Dầu nụ tầm xuân thường là an toàn để sử dụng, miễn là nó được sử dụng ở mức độ vừa và chỉ trong ứng dụng khi đã được pha loãng.

Dầu nụ tầm xuân giúp loại bỏ hoặc ngăn ngừa rạn da, nhưng mình khuyên các phụ nữ mang thai hoặc cho con bú sử dụng tinh dầu này một cách thận trọng, và chỉ với sự chấp thuận của bác sĩ.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*