News
Home / Tin Tức / Dầu cọ và công dụng của dầu cọ

Dầu cọ và công dụng của dầu cọ

Dầu cọ hữu cơ được chứng nhận là một trong những thành phần tự nhiên phổ biến mà bạn sẽ tìm thấy trong nhiều sản phẩm mỹ phẩm tự nhiên và chăm sóc da. Có một số lý do tại sao dầu cọ lại là một trong những lựa chọn tốt hơn của bạn cho một sản phẩm chăm sóc da, lý do quan trọng nhất là nó tự nhiên 100%.

  1. Dầu cọ là gì?

Dầu cọ được chiết xuất từ hai loại quả cọ dầu là: Elaeis guineensis phổ biến ở các khu vực châu Phi và Elaeis oleifera được tìm thấy ở Nam Mỹ. Dầu cọ  từ lâu đã là một phần trong chế độ ăn uống của người dân bản địa. Hiện tại, nó là loại dầu được giao dịch nhiều thứ hai trên thế giới, sau đậu nành.

Dầu cọ (palm oil)

Dầu cọ (palm oil)

Dầu cọ không được nhầm lẫn với dầu hạt cọ. Cả hai đều thu được từ quả, nhưng sau này có nguồn gốc từ hạt của cây cọ dầu. Dầu hạt cọ có lượng chất béo bão hòa cao hơn, điều này cũng lý tưởng để sử dụng trong thực phẩm.

Dầu cọ – còn được gọi là dầu cọ đỏ – chứa một lượng lớn chất béo bão hòa, vitamin và chất chống oxy hóa . Nếu bạn thấy dầu cọ không màu (còn được gọi là dầu cọ trắng), điều đó có nghĩa là nó đã được xử lý. Việc thiếu màu sắc có nghĩa là nó đã bị tước đi hầu hết các đặc tính dinh dưỡng của nó.

  1. Những lợi ích của dầu cọ cho da

Khi bạn gặp vấn đề với làn da của mình, cho dù đó là da khô hay nứt nẻ do điều kiện môi trường, hoặc mụn trứng cá do sự của dầu quá mức, hãy tìm đến các sản phẩm tự nhiên như dầu cọ để giúp giảm bớt tình trạng của bạn. Da của bạn sẽ phản ứng với những thứ này tích cực hơn so với các hóa chất tổng hợp khắc nghiệt hơn mà nhiều người sử dụng.

Trong số các thành phần chăm sóc da có lợi nhất có trong dầu cọ là beta carotene. Beta carotene là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ ngăn chặn các gốc tự do có thể dẫn đến lão hóa sớm. Dầu cọ cũng là một nguồn vitamin A, C và E tự nhiên, cũng có đặc tính chống oxy hóa.

Hàm lượng vitamin E của loại dầu này khiến chúng trở thành một phương pháp điều trị mạnh mẽ cho các tình trạng da như chàm, mụn trứng cá và viêm da. Vitamin E là một chất chống oxy hóa mạnh khác, và được sử dụng trong nhiều chế phẩm cho da vì đặc tính tiêu diệt các gốc tự do được tạo ra bởi các tác nhân như bức xạ cực tím trong ánh sáng mặt trời, khói giao thông và khói thuốc lá.

Ngoài tác dụng sinh hóa tích cực này lên làn da của bạn, dầu cọ còn là một loại kem dưỡng ẩm tốt, và thúc đẩy làn da mịn màng hơn, như nhiều sản phẩm chăm sóc da tự nhiên làm.